วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

วิธีเพิ่มบัญชี Hotmail ใน Gmail App

หากคุณมี E-mail หลายบัญชี และหลายค่าย เช่นมีทั้ง Gmail, Hotmail, Outlook.com หรือ Yahoo คุณสามารถเปิด E-mail เหล่านั้นได้ทั้งหมดโดยใช้ Gmail App เพียง App เดียว ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าด้วยตนเองได้เพียงไม่กี่ขั้นตอนตามคำแนะนำในบทความนี้ แต่ก่อนอื่นคุณจะต้องมี Gmail App เวอร์ชั่น 5 เป็นต้นไป

เนื่องจาก App Gmail นั้นมีการพัฒนาให้มีความสามารถเพิ่มมากขึ้นคุณสามารถด อ่านวิธีดูเวอร์ชั่นของ Gmail App >>คลิกที่นี่<< จากนั้นเรามาดูวิธีการเพิ่มบัญชี Hotmail ใน Gmail App กันเลยครับ (สำหรับ Email จากค่ายอื่นอาจมีวิธีการที่แตกต่างกัน) เริ่มจากเปิด Gmail ขึ้นมา และกดที่ปุ่มเมนูตามภาพด้านล่างปรากฏเมนูต่าง ๆ ของ Gmail App ขึ้นมา ให้คุณเลื่อนหาเมนูที่มีชื่อว่า การตั้งค่า และกดเลือกเมนูดังกล่าว
หากคุณเคยเพิ่มบัญชี Gmail เอาไว้มากกว่า 1 Account คุณก็จะเห็น Gmail ทั้งหมดที่คุณมีอยู่ พร้อมกับเมนูที่มีชื่อว่า เพิ่มบัญชี กดเลือกที่เมนูนี้ได้เลยครับ
แสดงหน้าต่าง ตั้งค่าอีเมล กดเลือก ส่วนตัว (IMAP/POP) และกดปุ่ม ถัดไป
พิมพ์บัญชีอีเมล์ (Hotmail, Outlook.com หรือ Yahoo) ลงไป เมื่อเสร็จเรียบร้อยคลิกปุ่ม ถัดไป
เมื่อปรากฏหน้านี้ให้พิมพ์รหัสผ่านของ E-mail ที่คุณต้องการเพิ่มลงไป และกดปุ่ม ลงชื่อเข้าใช้ระบบจะทำการยืนยันความมีตัวตนของคุณด้วย เบอร์โทรศัพท์ หรือ E-mail ที่คุณได้กรอกเอาไว้กับ Hotmail หรือ Outlook.com สามารถเลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่ง จากตัวอย่างผมให้ส่ง SMS มาที่เบอร์โทรศัพท์ของผม คลิกปุ่ม ถัดไป
ขณะนี้ระบบได้ส่งตัวเลขการพิสูจน์ตัวตนมาที่โทรศัพท์มือถือเรียบร้อยแล้ว ผมใส่ตัวเลขดังกล่าวลงไปในช่องรหัส และคลิกปุ่มถัดไป
จากนั้นกดปุ่ม ใช่ เพื่ออนุญาตให้ Gmail ดึงข้อมูลต่าง ๆ จากบัญชี Hotmail หรือ Outlook.com ของคุณ
คุณสามารถปรับแต่งค่าต่าง ๆ ได้ตามความต้องการตามภาพด้านล่าง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม ถัดไป

คุณสามารถปรับแต่งชื่อที่แสดงเมื่อส่ง E-mail ได้ในส่วนนี้ ทำหรือไม่ทำก็ได้ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม ถัดไป
เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปิด Hotmail หรือ Outlook.com ด้วย Gmail App ได้แล้วครับ
หากคุณยังไม่มี Gmail อ่านวิธีสมัคร Gmail ได้ที่นี่ >> วิธีสมัคร Gmail


บทความที่คุณอาจสนใจ