วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Resize รูปภาพบน Android ด้วย โฟโต้ รีไซส์เซอร์

การถ่ายรูปด้วยกล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน (Smartphone) ในปัจจุบันนี้ มีความสะดวก และสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายขนาดตามการตั้งค่าใน App กล้องถ่ายรูป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสเปคกล้องถ่ายรูป ที่ติดมากับสมาร์ทโฟนเครื่องนั้น ๆ ด้วย หากกล้องมีความละเอียดมากก็จะทำให้ไฟล์รูปภาพมีขนาดใหญ่มาก ๆ เช่น ภาพ 1 ใบที่ถ่ายด้วยกล้องความละเอียดสูง อาจจะมีขนาดถึง 10 Mb เลยก็ได้ แน่นอนว่าภาพนั้นสามารถเอาไปพิมพ์ออกมาเป็นภาพถ่ายจะได้คุณภาพที่ดี แต่ถ้าจะนำไปส่งงานผ่าน Application ต่าง ๆ ภาพขนาดเล็กน่าจะเหมาะสมมากกว่า

หากคุณมีภาพขนาดใหญ่ และต้องการลดขนาดของรูปภาพด้วยเหตุผลที่ยกตัวอย่างมาข้างต้นแล้ว สามารถใช้ App นี้ช่วยคุณได้ ไปติดตามรายละเอียดกันเลยครับบทความนี้เราจะมาลดขนาด (Resize) รูปภาพด้วย App บน Android ที่มีชื่อว่า โฟโต้ รีไซส์เซอร์ กันครับ ใช้งานง่าย และเมนูส่วนใหญ่เป็นภาษาไทยครับ

วิธีติดตั้ง Apps ผ่าน Google Play >>คลิกที่นี่<<
ติดตั้ง Apps : โฟโต้ รีไซส์เซอร์ >>คลิกที่นี่<<

หลังจากติดตั้ง App เสร็จเรียนร้อยแล้วก็เปิด App โฟโต้รีไซส์เซอร์ขึ้นมา จะพบกับเมนูตามภาพด้านล่าง กดเมนู เลือกรูป

เมื่อปรากฏแกเลอรี่ขึ้นมาก็ค้นหาภาพที่ต้องการลดขนาด เมื่อเลือกรูปเสร็จเรียบร้อยก็จะได้หน้าต่างตามภาพด้านล่าง กดปุ่ม ตามลูกศรชี้ เพื่อลดขนาดรูปภาพ สังเกตให้ดีจะเห็นว่าเหนือรูปภาพจะมีขนาดเดิมของรูปภาพอยู่นะครับกดเลือกขนาดตามต้องการ แต่ถ้าต้องการขนาดที่ตรงใจกดปุ่ม ปรับแต่งเอง และพิมพ์ตัวเลขที่ต้องการลงไปครับ
เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ สังเกตขนาดครับ ลดลงไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ไปเปิดดูรูปในแกลเลอรี่ได้เลยครับบทความที่คุณอาจสนใจ