วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

Apps คืออะไรการใช้งาน Smartphone นอกจากติดตั้งระบบปฏิบัติการแล้ว สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือ Apps หากจะเรียกชื่อเต็ม ๆ ก็คือ Application นั่นเอง ในอดีตโทรศัพท์เคลื่อนที่ทำได้เพียงแค่โทรเข้า โทรออก เขียนและส่ง SMS ได้ ต่อมาได้มีการพัฒนาให้สามารถถ่ายรูป และฟังเพลงได้
สำหรับในยุกต์ที่คลื่นความถี่ 3G, 4G กำลังมาแรงทำให้โทรศัพท์เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เริ่มมีการเชื่อมต่อกับ Internet ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว มีการพัฒนา Apps เพื่อติดตั้งลงบนโทรศัพท์มือถือ และทำให้โทรศัพท์เครื่องนั้นมีความสามารถที่มากกว่าโทรศัพท์ธรรมดา เช่น สามารถแต่งรูปภาพได้, สามารถเป็นแผนนที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวก และนี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ Apps สามารถตอบสนองได้


Apps มีทั้งแบบฟรี Download และแบบที่ต้องเสียเงินซื้อ (ในราคาไม่แพงมากนัก) หากคุณใช้งาน Apps ฟรีแล้วรู้สึกว่าเพียงพอก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มเติมแต่อย่างใด  แต่ถ้าบอกว่าต้องการความสามารถที่เพิ่มขึ้นก็เลือกแบบที่ต้องจ่ายสตางค์ก็ได้ เพราะราคาไม่แพงอย่างที่คิด แถมได้ลูกเล่น และความสามารถที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนผู้พัฒนา Apps ให้สามารถผลิต App ดี ๆ ออกมาให้เราใช้งานอย่างต่อเนื่อง


การ Download และติดตั้ง Apps นั้นสามารถทำได้ง่ายเพียงแค่เชื่อมต่อ Smartphone ของคุณกับ Internet จากนั้นเข้าไปในส่วนบริการ Download Apps ทำการ Download และติดตั้งเพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณก็สามารถใช้งาน Apps นั้น ๆ ได้ทันที  และนอกจากการ Download และติดตั้ง App ผ่าน Smartphone แล้วปัจจุบัน Google ได้พัฒนาเว็บไซต์ที่ช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการ App ผ่านทางเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า Google Play ได้อีกด้วย
อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Play >>คลิกที่นี่<<
ดูวิธีติดตั้ง App ผ่าน Google Play >>คลิกที่นี่<<

บทความที่เกี่ยวข้อง