วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

เหตุผลที่ควรเลือก Smartphone สเปคสูง
ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน Smartphone เพียงแต่ชอบศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี และ Internet เป็นอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันนี้เทคโนโลยีช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี แน่นอนครับสมัยหนึ่ง หากเรามี Notebook และ Air card เราก็สามารถเชื่อต่อและใช้งาน Internet ได้ ถึงแม้ว่าคลื่นความถี่ 3G จะยังมาไม่ถึงก็ตาม
ปัจจุบัน Notebook ดูจะหนักเกินไปสำหรับคนที่เดินทาง เมื่อมีอุปกรณ์ใหม่ ๆ อย่าง Netbook, Tablet และ Smartphone ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีมากขึ้น เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบากว่า มีความคล่องตัวมากกว่า และสามารถทำงานได้ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเขียน Email ที่มีเนื้อหายาว ๆ การแก้ไขเอกสารต่าง ๆ การตกแต่งรูปภาพ

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นว่า เมื่อเราเลือกซื้อ Smartphone เราย่อมต้องการความสามารถที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการในหลาย ๆ ด้าน การเลือกสเปคจึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นขนาดของจอแสดงผล หน่วยประมวลผลหรือ ความจุของเครื่อง หากทุกอย่างมีขีดความสามารถสูงย่อมส่งผลต่อความพึงพอใจของตัวคุณเองเมื่อใช้งาน

สำหรับผลแล้วการจะเลือก Smartphone สักเครื่องผมมักจะมองที่สเปคของเครื่องเป็นสำคัญ เนื่องจากต้องการความลื่นไหลเมื่อใช้งาน  เมื่อมีการออกระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ ๆ สามารถ Update ได้ สามารถใช้งาน App ได้เกือบทุกชนิดโดยไม่มีปัญหา และเมื่อซื้อมาแล้วสามารถรองรับกับเทคโนโลยีได้มากกว่า 1 ปี เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียสตางค์ซื้อเครื่องใหม่บ่อย ๆ นอกจากนี้เครื่องที่มีสเปคสูงส่วนใหญ่มักจะออกแบบอย่างปราณีต ใช้วัสดุที่สวยงามและมีความคงทน

จากเนื้อหาที่เขียนมาทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นโดยส่วนตัวของผู้เขียนเอง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อ Smartphone เป็นของตนเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง